vendredi 31 décembre 2010

Macaron à là noix de coco


Nguyên liêu :
* 1 long tra'ng trung'
( Tru'ng thi nên dung tru'ng tuoi , nê'u de tu lanh thi nên lâ'y ra truoc de o nhiêt do phong , tôt' nhâ't là nên de o ngoài qua dêm truoc' khi làm ba'nh )
* 40g Bôt Hanh nhân
* 65g Duong bôt loai duong glace 0000
* 15g duong ki'nh - duong en poudre

Ca'ch làm :
- Trộn đường bột với bột hạnh nhân cho đều, rây mịn.
-  Đánh lòng trắng trứng vào tốc độ 1 đến khi biến màu trắng nổi bọt, từ từ cho đường kính vào ,tiếp tục đánh tốc độ 3 đến khi bóng mịn nhưng không khô. Có thể thêm màu tuy thi'ch vào thời điểm này .



-  Sau đó, đổ hỗn hợp bột hạnh nhân / đường , dùng spatula trộn dứt khoát cho đến khi hỗn hợp vừa hòa với nhau. Tổng số lần trộn không quá 50 cái.
-  Thử bằng cách múc một thìa bột đổ lên đĩa, nếu thấy bột tự xẹp xuống, không có chóp nhọn là vừa. Nếu bột chưa đủ thì khi nướng bánh sẽ bị nứt mặt, còn khi bột lỏng quá thì bánh sẽ ko mọc chân được .

-  Cho bột vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi rồi bóp bột trên khay có lót giấy nến. Dùng tay vỗ nhẹ bên dưới khay bánh.
-  để khay bánh nghỉ ở ngoài khoảng 30 phút đến khi bột se mặt (sờ tay vào thấy ko dính nữa là được).

-  Minh de chê' do nuong' là 140°C và cho khay bánh vào rãnh thu' 2 của lò nướng , nuo'ng khoảng 10 - 12 phút tùy kích cỡ bánh.
-  Bánh chín lấy khay ra khỏi lò, dùng khăn ướt lau mặt bàn cho ẩm, rồi kéo cả tờ giấy nến cả bánh lên mặt bàn ẩm, chờ vài phút thì có thể gỡ bánh ra dễ dàng.
-  Để bánh vào hộp kín, trữ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24h (tốt nhất là 48h) rồi mới thưởng thức thì bánh sẽ ngon hơn
-  Bánh đạt là bánh có mặt bóng nhẵn và ko bị nứt, đế bánh phẳng, chân nở đều, màu gần như ko thay đổi so với trước khi nướng !!!

Nhân ba'nh du`a :
-  70g chocolate trang
-  25g crème fraiche hay 25g kem tuoi
- 15g dua soi bào san " noix de coco rapée "

 Ca'ch làm :
- Nâ'u sôi kem tuoi sau do' cho dua soi vào ,sau do dô? hon hop kem vào chocolate
- khuâ'y dêu hon hop thành hôn hop mêm deo roi sau do de nguôi roi câ't vào tu lanh .


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire