vendredi 31 décembre 2010

Cháo Thịt Bò & Súp bí đỏ - cà rôt'


 
Ca'ch làm :
-  Thịt Bò băm nhuyễn ướp với tiêu, miê'ng gu`ng + đầu trắng hành lá xắt nhuyễn + muối + bột nấm + xíu đường.
-  Cháo: gạo nấu với nước hầm xương hoặc gao nâ'u chi'n thành cháo trắng.

 
-  Khi thấy cháo trắng đã chín vừa ý (đừng để cho đặc quá) thì cho Thịt Bò băm đã ướp gia vị vào và trộn đều,
thịt vừa chín  tới là được (thật ra muốn ăn thịt vừa chín tới hoặc chín nhừ thì tuỳ ý mỗi người).

-   Múc ra tô, cho hành lá xắt nhỏ và tiêu lên trên.  Khi ăn thì vắt thêm tí chanh cho thơm.





  
Súp bí đỏ - cà rô't  

Nguyên liệu:
-  100 gr bí đỏ + cà rô't
-   i't nước dùng gà hoac 1 viên hat nêm thit gà .
-   5gr bơ lạt.
-   2  lát bánh mì sandwich khô - biscotte .
-   1/2 thìa cà phê tỏi băm .
-   Muối, tiêu, dầu ăn.
-   1 it' cà rô't rapée + phô mai parmesan

Thực hiện:
-  Bí đỏ và cà rô't gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
-  Đun sôi nước vo'i hat nêm gà sau do' cho bí và cà rôt vào nấu mềm.
-  Vớt ra, xay nhuyễn.
-  Phi thơm tỏi với bơ , hành ti'm vào xào chung .
-  Cho bí , cà rôt đã xay vào khuấy đều , nêm muối , tiêu vừa miệng.
-  Dọn ra tô. Cho Bánh mì sandwich khô vào tô
-  Nê'u ai thi'ch co' thê? cho thêm phô mai vào tô .


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire