jeudi 30 décembre 2010

CHẢ CÁ THĂNG LONG - cha ca' la~ vong


A . NGUYêN LIêU :

- 3 miê'ng Ca' philê thịt trắng
( Thịt cá được lọc theo kiểu lạng từ hai bên sườn )
- 1 / 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 / 4 muỗng cà phê bột riềng
( nếu không có sẵn tại thị trường châu Á của bạn, thay thế bột gừng )
- 1 muỗng càfê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh củ hành băm nhỏ
- 1 / 2 muỗng cà phê muối
- 1 / 2 muỗng cà phê đường
- 1 / 2 muỗng cà phê nước mắm
- 4 muỗng canh dầu ôliu

B. Accompagné :

- 1 lớn củ hành , thái lát
- 1 chén hành lá cắt giảm khoảng 1,5 phân
   ( nhà hê't hành la' )
- 1 bó thì là cắt nhỏ tươi ( dày thân bỏ đi )
- rau thơm , tía tô , rau diếp , salade
- Ba'nh da hay bu'n loai nho?






C. Sốt nước ma'm :

- 1/2 quả chanh vắt lấy nước
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước â'm
- 2 muỗng canh nuo'c mắm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê ớt xắt nhỏ màu đỏ

D . Ca'ch Làm : 

 _  Cho dầu ô liu, nghệ, riềng, tỏi, hành khô, muối, đường và nước mắm vào tô lớn và trộn đều .
_  Cắt cá thành philê nhỏ và trộn nhẹ nhàng, và để ướp trong tủ lạnh khoảng 1 giờ dê'n 2h.





Có hai cách ăn phổ biến:

1 .- Cho cá đã nướng vào chảo , bỏ hành và rau thì là vào.
    - Khi rau chín tái thì gắp ra ăn với bún, rau thơm và nuo'c mắm đã pha chế rồi trộn ăn.

2. - Cho chả cá, hành và rau vào bát, rưới nước mỡ đang sôi và dùng ngay,
    - Có thể ăn kèm với bánh đa nướng.
    - Cách ăn này làm vừa đủ ăn nếu không cá sẽ nguội, mất ngon.

- Ngoài ra một số người có thể cho cả bún vào chảo và đảo nhanh với cá, thì là, hành sau đó trút ra bát ăn. Ăn cách này rất nóng ngon nhưng hơi nhiều mỡ.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire