- 1 long tra'ng trung'
( Tru'ng thi nên dung tru'ng tuoi , nê'u de tu lanh thi nên lâ'y ra truoc de o nhiêt do phong, tôt' nhâ't là nên de o ngoài qua dêm truoc' khi làm ba'nh )
- 40g Bôt Hanh nhân
- 65g Duong bôt loai duong glace 0000
- 15g duong ki'nh - duong en poudre
- 1 muôñg soupe bôt CACAO .
B . Phân Nhân :
- 1 qua tru'ng
- kem Mascarpone : 75 g
- Duong ki'nh : 35 g
- Trộn đường bột với bột hạnh nhân cho đều, rây mịn.
- Đánh lòng trắng trứng vào tốc độ 1 đến khi biến màu trắng nổi bọt, từ từ cho đường kính vào ,tiếp tục đánh tốc độ 3 đến khi bóng mịn nhưng không khô.
- Có thể thêm màu tuy thi'ch vào thời điểm này .
- Sau đó, đổ hỗn hợp bột hạnh nhân / đường , dùng spatula trộn dứt khoát cho đến khi hỗn hợp vừa hòa với nhau. Tổng số lần trộn không quá 50 cái.
- Thử bằng cách múc một thìa bột đổ lên đĩa, nếu thấy bột tự xẹp xuống, không có chóp nhọn là vừa.
-Nếu bột chưa đủ thì khi nướng bánh sẽ bị nứt mặt, còn khi bột lỏng quá thì bánh sẽ ko mọc chân được .
- Cho bột vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi rồi bóp bột trên khay có lót giấy nến.
- Dùng tay vỗ nhẹ bên dưới khay bánh.
- để khay bánh nghỉ ở ngoài khoảng 30 phút đến khi bột se mặt (sờ tay vào thấy ko dính nữa là được)
- Minh de chê' do nuong' là 140°C và cho khay bánh vào rãnh thu' 2 của lò nướng , nuo'ng khoảng 10 - 12 phút tùy kích cỡ bánh.
- Bánh đạt là bánh có mặt bóng nhẵn và ko bị nứt, đế bánh phẳng, chân nở đều, màu gần như ko thay đổi so với trước khi nướng !!!
D . CA'ch làm kem mascapone :
_ Ta'ch long tra'ng tru'ng voi long do tru'ng , dê? riêng ra 1 bên.
_ Dùng phới lồng đánh long do? trung voi' đến khi mịn mượt.
_ Trộn lẫn kem mascarpone vào tu tu` cho dê'n khi thành kem min .
_ Đánh lòng trắng trứng vào tốc độ 1 đến khi biến màu trắng nổi bọt,tiếp tục đánh tốc độ 2 đến khi bóng mịn thành mousse .
_ trôn dêu 2 hon hôp vào nhau.
_ Trữ kem trong ngăn mát tủ lạnh khi nào kem dông lai là duoc .
_ Trộn lẫn kem mascarpone vào tu tu` cho dê'n khi thành kem min .
_ Đánh lòng trắng trứng vào tốc độ 1 đến khi biến màu trắng nổi bọt,tiếp tục đánh tốc độ 2 đến khi bóng mịn thành mousse .
_ trôn dêu 2 hon hôp vào nhau.
_ Trữ kem trong ngăn mát tủ lạnh khi nào kem dông lai là duoc .
_ Sau do' tre't kem mascarpone vào kep giua ba'nh macaron .
_ Để bánh vào hộp kín, trữ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24h (tốt nhất là 48h) rồi mới thưởng thức thì bánh sẽ ngon hơn.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire